VXGAMERS

รวบรวมข้อมูลเกมส์ออนไลน์น่าเล่นที่สุดทั่วโลก

MOBAROV

Thorne ROV เปิดตัวฮีโร่แครี่ ตัวใหม่สุดเท่ห์ ให้เล่นแล้วตอนนี้

Thorne ROV

พบกับฮีโร่ใหม่ Thorne ROV มือปืนกระสุนปิศาจ แครี่ผู้ใช้กระสุนเวทมนตร์ทั้ง 3 แบบ

หนึ่งในแครี่ ROV ตัวใหม่ที่สามารถเรียกได้เลยว่า โหดเหี้ยมจัดปลัดบอก อย่างยิ่งจริงๆซึ่งก็คือ Thorne จะต้องกล่าวว่า แครี่ตัวใหม่ที่ออกมาหลังๆจะเป็นชนิดไฮบริดที่ประสมประสานความเก่งกาจจากแครี่หลายๆตัวมารวมไว้ภายในแครี่ตัวเดียว ทำให้ต้นแบบการใช้สกิลหรือความซับซ้อนสำหรับในการกดใช้สกิลเพื่อเล่นมีมากยิ่งขึ้นหากผู้เล่นไม่ได้เรียนรู้ให้ดีพอเพียงจะไม่สามารถที่จะดึงเอาความสามารถที่แท้จริงของฮีโร่ตัวนั้นออกมาได้เลย Thorneเป็นหนึ่งในนั้นเป็นแครี่ที่มีความซับซ้อนสำหรับการใช้สกิลที่เป็นจำนวนมากถ้าเกิดเข้าใจก็จะเล่นได้หลากหลาย มีความยืดหยุ่นสำหรับการจัดไอเท็มสูงมากมายๆเล่นได้หลากหลายสายและก็ได้ทั้งฟาร์มป่าและแครี่

Thorne ROV

และก็ด้วยความซับซ้อนของสกิลของ Thorne เลยตั้งอกตั้งใจทำเนื้อหานี้เพื่อ สอนใช้สกิล Thorne ROV ให้แบบอ่านแล้ว เข้าใจง่าย แลเห็นภาพ และสามารถจับมาเล่นได้อย่างโหดแน่ๆ อย่างที่คนอื่นไม่สามารถที่จะเล่นได้ เนื่องจากคนจำนวนมากซื้อมาเล่นเลย ไม่ศึกษาให้รอบคอบมาก่อนแน่ๆโดยในประเด็นนี้ นอกจากวิธีการใช้สกิลของ Thorne แล้ว ก็จะมีทริคการเล่นของ Thorne มาบอกกันด้วย

โดย Thorne จะเป็นฮีโร่ชนิดแครี่อีกแล้วโดยเอกลักษณ์ของฮีโร่ตัวนี้เลยก็คือความเท่ห์ของตัวมันเองซึ่งคงจะถูกอกถูกใจคนอีกจำนวนไม่น้อยพอสมควร และก็ซึ่งจากที่ดูสกิลแล้ว คนเขียนมีความรู้สึกว่าเจ้าแว่นนี้บางครั้งอาจจะเข้ามาเขย่าบัลลังค์ของแครี่ที่ติดเมต้าอยู่เวลานี้อีกทั้ง Laville, Capheny ได้แน่ๆ โดยนี้ก็เป็นการสปอยสกิล Ultimate ของตัวละคนตัวนี้ที่บอกเลยว่านี้มันคู่ปรับของ Dirak ชัดๆ

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Thorne

เจ้า Thorne นั้นสิ่งที่ผู้ที่คิดจะเล่นมันนั้นเริ่มแรกเลยคุณจะต้องรู้เรื่อง Mechanic ของตัวมันก่อน โดยเจ้า Thorne นั้นสกิลที่สำคัญที่สุดของตัวซึ่งก็คือสกิล 1 ที่เป็นสกิลบรรจุกระสุน ด้วยเหตุว่าสกิล 1 นั้นจะมีผลต่อไปถึงสกิล 2 รวมทั้งสกิล 1 ของ Thorne จะสามารถเลือกใช้ได้ 3 แบบร่วมกันขอรับ แล้วก็ยังสามารถผสมความรู้ความเข้าใจของแต่ละลูกกระสุนปืนได้อีกด้วย

โดยความสามารถของแต่ละกระสุนจะมีดังนี้

สีม่วง : เมื่อจู่โจมธรรมดา โดยเป็นความเสียหายอีกทั้งกายภาพและก็เวทย์เป็น % เลือด (คล้ายไอเทม Fafnir’s Talon)
สีเหลือง : เมื่อจู่โจมธรรมดา จะสามารถสโลว์ศัตรูได้
สีฟ้า : เมื่อจู่โจมปกต จะลดคูลดาวน์สกิล 2 รวมทั้งสกิล Ultimate
คำถามถัดมาในหัวคนอีกหลายคนก็คือ ควรที่จะทำการเลือกใช้ลูกกระสุนไหนดี ซึ่งจำเป็นต้องบอกเลยว่าสุดแต่สถานที่ แต่ว่าแนะนำว่าถ้าหากใช้ลูกกระสุนไหนควรที่จะเลือกใช้กระสุนนั้นเพียงแค่ลูกปืนเดียวไปเลยจะดีเยี่ยมที่สุด เพราะถ้าหากไม่เช่นนั้นจะไม่ออกมาสุดสักทาง

3skill

แนวทางการใช้เลือกใช้กระสุนแบบพื้นฐานก็มีดังนี้

สีม่วง ควรจะใช้ตอนฟาร์มเพราะเหตุว่ามันจะรีดความเสียหายออกมาได้มาก
สีเหลือง ควรจะใช้ตอนเปิดไฟท์หรือไล่ฆ่าศัตรู
สีฟ้า ควรจะเอาไว้ใช้ในขณะที่ต้องการจะลดคูลดาวน์สกิล

สอนใช้สกิล Thorne ROV การใช้กระสุนแต่ละสี

เพื่อเข้าใจง่ายที่สุด ผมจะไม่กล่าวถึงเรื่องของจำนวน หรือ ความแรงของดาเมจจากแต่ละสกิล แต่ว่าจะย้ำเรื่องความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ การกดใช้สกิลของ Thorne โดยยิ่งไปกว่านั้นแนวทางเลือกใส่ลูกกระสุนปืน ซึ่งจะมีจุดประสงค์สำหรับในการใช้ลูกปืนแต่ละสีที่แตกต่าง เริ่มแรกเลย ผมต้องการที่จะให้ทุกคนทำความเข้าใจก่อนว่า สกิล 1 กับ สกิล 2 จะมีความเกี่ยวข้องกันหมายถึงอย่าเข้าใจผิด คิดเพียงแค่ว่า เพียงแค่ทราบแนวทางกดเลือกใช้สีของลูกกระสุนปืนจากสกิล 1 เท่านั้นก็จบแล้ว ในความเป็นจริงแล้ว ความโหดร้ายของการเลือกสีลูกกระสุนจากสกิล 1 จะมาจากสกิล 2 โดยเหตุนั้น พวกเราจำเป็นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับ สกิล 1 รวมทั้ง 2 ให้ดีๆ

  • สกิลติดตัว ทุกๆ 1% ลดคูลดาวน์ จะเพิ่มพลังโจมตี 4 หน่วย ให้กับ Thorne
  • สกิล 1 กระสุนแต่ละสี มีจุดเด่นแตกต่างกันไป นั่นคือ
  • สกิล 1 ของ Thorne คือ การเลือกใส่กระสุน 3 สี ซึ่งแต่ละสี ก็มีคุณสมบัติเฉพาะที่ผู้เล่นต้องจำให้ได้ขึ้นใจ
  • สีม่วง เพิ่มดาเมจเวท และกายภาพ
  • สีเหลือง เพิ่มสถานะ ทำให้ศัตรูติดสโลว์
  • สีฟ้า เพิ่มการลดคูลดาวน์ให้กับสกิล 2 และ อัลติ

Thorne เป็นแครี่ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้มานา แต่ว่าจะมีแถบสีขาว หรือ แถบพลังงาน ใต้แถบ HP ซึ่งเจ้าแถบสีขาวนี้ จะถูกใช้ก็เมื่อ Thorne ใส่ลูกกระสุนปืนตั้งแต่ 2 นัดขึ้นไป โดยหากใส่ลูกกระสุนปืน 2 นัด เมื่อใดก็ตามยิงออกไป จะเสียพลังงานในแถบสีขาวทีละน้อยๆ แต่ว่าถ้าหาก Thorne ใส่ลูกกระสุนปืนครบ 3 นัด ภายในช่วงเวลา 5 วินาที หากไม่ยิงเลยแถบพลังงานมันจะหมดไปเอง แต่ว่าถ้าเกิดยิง ก็ยิ่งหมดไปเร็วขึ้น กล่าวได้ว่า หากใส่ลูกกระสุนปืน 3 นัด เมื่อใดก็ตามยิง จะกินแถบพลังงานสีขาวมากยิ่งกว่าธรรมดานั่นเอง ซึ่งเมื่อเกจพลังงานหมดลง สกิล 1 ก็จะเริ่มนับคูลดาวน์โดยทันที

เพิ่มเติม เมื่อ Thorne ใส่ลูกปืนครบ 3 นัด จะมีผลให้ Thorne วิ่งเร็วขึ้นด้วย เพื่อการไล่ฆ่า หรือ วิ่งหนีได้เร็วขึ้นนั่นเอง ด้วยเหตุนั้น โดยปกติ ก็เลยนิยมใส่เพียงแค่ 1 เม็ด เนื่องจากเมื่อยิงธรรมดา ก็จะไม่เสียพลังงานในแถบสีขาว แต่ว่าถ้าหากจะเข้าไฟต์ ถ้าหากเพียงแค่ตอดๆก็ใส่สองเม็ด หรือหากไฟต์หนักๆเอาจริงเอาจังๆเน้นฆ่า ก็ใส่ 3 เม็ด และยิงใส่ได้เลย ต่อไปนี้ มันไม่ใช่แค่นี้ ที่พวกเราจำต้องรู้ เพราะเหตุว่าในความเป็นจริงแล้ว ความโหดของ Thorne มันอยู่ที่ การคอมโบสกิล ระหว่าง สกิล 1 กับ สกิล 2

นั่นเป็น ลูกปืนแต่ละสีจะมีความพิเศษเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อกดใช้สกิล 2 พร้อมกันไปด้วยหมายถึงสีของลูกกระสุนปืน มันมีคุณสมบัติอีกแบบหนึ่ง เมื่อกดใช้สกิล 2 พูดได้ว่า ถ้าเกิดพวกเราไม่กดใช้สกิล 2 เลือกกดใช้แต่ว่าสกิล 1 มันก็ได้เพียงแค่การเพิ่มความสามารถสำหรับการจู่โจมแต่ละครั้ง เล็กๆน้อยๆเท่านั้นเอง แต่ว่าถ้าหากอยากได้การเพิ่มความสามารถของลูกปืนแต่ละสีแบบโหดๆจริงๆจำต้องกดใช้สกิล 2 พร้อมกันไปด้วย

Thorne

ความเถื่อนของ Thorne อยู่ที่ การใส่ลูกปืนด้วยสกิล 1 แล้วกดใช้สกิล 2 เพื่อคอมโบกัน ถ้าหากกดใส่ลูกกระสุนสีด้วยสกิล 1 สิ่งเดียว มันจะไม่โหด จำต้องกดใช้สกิล 2 ด้วย เพื่อเปิดใช้ลักษณะพิเศษของลูกกระสุนแต่ละสีนั่นเอง

สีม่วง เพิ่มดาเมจเวท รวมทั้งกายภาพ แต่ว่าเมื่อกดใช้สกิล 2 จะเพิ่มความเสียหายจริงเข้ามาด้วย แต่ว่าจะมากมายหรือน้อย อยู่ที่ว่า พวกเราใส่ลูกปืนสีม่วงไปกี่นัด
สีเหลือง เพิ่มสถานะ ทำให้ศัตรูติดสโลว์ แต่ว่าเมื่อกดใช้สกิล 2 จะก่อให้ศัตรูติดสตั้น แต่ว่าจะสตั้นนานขนาดไหน อยู่ที่ว่า พวกเราใส่ลูกกระสุนสีเหลืองไปกี่นัด
สีฟ้า เพิ่มการลดคูลดาวน์ให้กับสกิล 2 และก็ อัลติ แต่ว่าเมื่อกดใช้สกิล 2 จะก่อให้การจู่โจมเป็นวงกว้างแบบ AOE รวมทั้ง ลดคูลดาวน์สกิล 2 กับ อัลติ อีกด้วย แต่วงกว้างของเอฟเฟกต์สกิล แล้วก็การลดคูลดาวน์จะมากหรือน้อย อยู่ที่ว่า พวกเราใส่ลูกปืนสีฟ้าไปกี่นัด

สกิล 2 ถ้าหากไม่ใส่ลูกปืนเลย แล้วกดใช้ ก็จะเพียงแค่พุ่งไปเฉยๆไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่ได้เพิ่มความสามารถอะไรให้กับลูกปืนที่ยิงออกไป สกิลประจำตัวของ สกิล 2 ก็มีนั่นเป็น เพิ่มอัตราคริติคอลให้กับ Thorne อีกด้วยนะคล้ายกับ Celica ส่วน อัลติ ก็จะยิงเป็นวงกว้าง ถ้าเกิดโดนศัตรูในเขตตรงกลางของสกิล จะทำดาเมจเป็นสองเท่าหมายถึงแรงมากมายๆนั่นเอง อัลติของ Thorne กว้างมากมายๆและก็แรงมาก เป็นประโยชน์สำหรับเพื่อการเล่นเป็นอย่างมาก ที่สำคัญ ลดคูลดาวน์ได้ด้วยตัวเองอีกต่างหาก

กระสุนแต่ละสี เหมาะกับอะไรและ สีไหนดีที่สุด

ลูกกระสุนแต่ละสีของ Thorne มันมีคุณสมบัติเฉพาะ ซึ่งถ้าหากพวกเรารู้เรื่อง พวกเราก็จะรู้ดีว่า จังหวะไหน พวกเราควรที่จะใช้สีอะไร หรือควรคอมโบกระสุนสีอะไรบ้าง เพื่อได้ความโหด และก็เห็นผลลัพธ์จากที่พวกเราต้องการ

  • สีม่วง เหมาะกับการเอามาฟาร์มป่า รวมทั้งจัดการครีปในเลน เนื่องจากได้ทั้งดาเมจกายภาพ รวมทั้งดาเมจเวท ทำให้ฟาร์มเร็ว หรือ จัดการครีปได้เร็ว
  • สีเหลือง เหมาะกับการใช้ไล่ฆ่า รวมทั้งเปิดไฟต์ เพราะเหตุว่ามันสามารถสโลว์ แล้วก็สตั้นศัตรูได้ ลูกปืนสีเหลือง ถ้าหากไม่ได้กดใช้สกิล 2 จะเป็นการสโลว์ หากกดใช้สกิล 2 จะเป็นการสตั้น
  • สีฟ้า เหมาะสมกับการเข้าไฟต์กับฮีโร่ฝั่งตรงข้ามเยอะที่สุด เพราะเหตุว่าจะได้ทั้งการลดคูลดาวน์ แล้วก็แนวทางการทำดาเมจแบบ AOE ( จะทำดาเมจแบบ AOE เมื่อกดใช้สกิล 2 ในช่วงเวลาที่พวกเรากำลังใส่ลูกกระสุนสีฟ้าอยู่ ทำให้พวกเราสามารถคอมโบสกิล 2 ได้โดยตลอด และก็กดใช้อัลติได้บ่อยขึ้น โดยที่ไม่ต้องคอยให้คูลดาวน์ของอัลติมันลดตามเวลา

การผสมลูกกระสุนปืนแต่ละสี อยู่ที่ความพอใจของผู้เล่น และก็เหตุการณ์ในเวลานั้น อาทิเช่น ถ้าหากต้องการยิงให้สตั้นเป็นกลุ่มหมายถึงโดนศัตรูทุกตัวที่อยู่ใกล้ๆกัน พวกเราก็จะต้องใส่ลูกปืนผสมสีระหว่าง สีเหลือง รวมทั้งสีฟ้า ถ้าหากต้องการที่จะให้สตั้นนานหน่อย ก็สีเหลือง 2 เม็ด ถ้าหากอยากที่จะให้วงของเอฟเฟกต์มันกว้างเพิ่มมากขึ้น และก็ลดคูลดาวน์เยอะหน่อย ก็สีฟ้า 2 เม็ด เมื่อยิงออกไป ก็จะสตั้นโดนเป็นกลุ่มเลยทีเดียว

HEROROV

หรือหากต้องการที่จะให้ทำดาเมจเวท แล้วก็กายภาพพร้อมเพียงกัน + ความเสียหายจริง และก็สตั้นศัตรูด้วย ก็จำเป็นต้องใส่ลูกปืนผสมระหว่าง สีม่วง และก็ สีเหลือง จะมากมายหรือน้อย ก็ตามทีว่า จะเน้นย้ำอะไร ถ้าหากเน้นย้ำดาเมจ ก็สีม่วง 2 เม็ด ถ้าหากย้ำสตั้นนานหน่อย ก็สีเหลือง 2 เม็ด การผสมลูกกระสุนปืน 3 สีเป็นสีละเม็ด ถามคำถามว่า ดีมั้ย ส่วนตัว เห็นว่า ไม่ดีหมายถึงมันเพิ่มเพียงแค่อย่างละนิด อย่างละหน่อย ทางที่ดีที่สุดเป็น ใส่สีใดสีหนึ่งไปเลย 3 เม็ด จะคุ้มกว่า

สำหรับสีของลูกกระสุนที่เหมาะสมที่สุด ในการเล่นตอนเข้าไฟต์ ที่ยิงใส่ศัตรูหรือบวกกับฮีโร่ฝั่งตรงข้าม แนะนำให้ใช้สีฟ้า 3 เม็ดเลย โดยก่อนที่จะใช้ ให้ใส่สีฟ้าเอาไว้เม็ดนึงก่อนหลังจากนั้นหามุมเปิดอัลติใส่ศัตรูก่อนต่อจากนั้น ใส่ลูกปืน 3 เม็ดแล้วกดใช้สกิล 2 แล้วยิงรัวๆยิ่งพวกเรายิงมากแค่ไหนก็ยิ่งลดคูลดาวน์ให้กับ สกิล 2 รวมทั้งอัลติมากมายเพียงแค่นั้นไม่นานก็กลับมาใช้อัลติและก็สกิล 2 ได้อีกครั้งสบายๆทำให้ยืนไฟต์ได้ยาวนานมากขึ้นแล้วก็ใช้สกิลทำคอมโบตลอดได้มากขึ้น

ถ้าหากใช้ลูกกระสุนสีอื่น จะไม่อาจจะคอมโบสกิล 2 สม่ำเสมอ 2 ครั้งได้ เพราะเหตุว่ามันจะติดคูลดาวน์นานแสนนานแต่ว่าหากพวกเราใส่ลูกกระสุนสีฟ้า 3 เม็ดรวด จะมีผลให้พวกเรากดใช้สกิล 2 ได้ 2 ครั้ง ขณะที่ไม่นาน ทำให้พวกเรามีสกิลที่เอาไว้ไล่ฆ่า หรือ หนีเอาชีวิตรอดได้สบายๆนี่เป็น ทริคสำคัญของการเล่น Thorne ที่ไม่มีผู้ใดเอามาบอกแน่ๆ ( จำนวนมากจะแนะนำเพียงแค่ให้ใส่สีม่วง 3 เม็ด เพราะว่าเน้นย้ำเอาแรงนั่นเอง ซึ่งมันก็แค่แรง แต่ว่าไม่อาจจะใช้สกิล 2 ตลอดได้

จากที่ผมได้กระทำการ สอนใช้สกิล Thorne ROV ไปแล้ว จะมีความคิดเห็นว่า ความยากสำหรับเพื่อการเล่น Thorne ก็คือ การใส่ลูกปืนที่จำเป็นต้องสไลด์นิ้วให้เร็ว แล้วก็การหาตำแหน่งการยืนยิงฟรี ที่จะต้องอาศัยความสามารถหรือความรู้ความเข้าใจสำหรับในการเล่นตำแหน่งแครี่อย่างดีเยี่ยม โดยที่ Thorne สามารถเอามาเล่นได้ทั้งยังตำแหน่ง เลนมังกร Abyssal Dragon ได้สบายๆเนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้มานา และก็สามารถเอาไปเล่นในตำแหน่งฟาร์มป่าได้อีกด้วย เพื่อเพิ่มความโหด

นอกนั้น ด้วยสกิลประจำตัวของมัน ก็เลยทำให้ Thorne สามารถปรับเซ็ตไอเท็มได้มากมายแบบอย่างมากมายๆรวมทั้งเพิ่มความโหดให้ตนเองได้จากเซ็ตไอเท็มที่มากมาย ซึ่งในบทความต่อๆไป ผมก็จะเอากรรมวิธีเล่น Thorne แบบชั่วร้ายๆด้วยเซ็ตไอเท็มที่มากมาย มาเสนอแนะกันรูน ไอเท็ม พลังแอบแฝง เบื้องต้น ของ Thorne ทั้งยังฟาร์มป่า และก็ยืนเลน อันนี้สายดาเมจคริแรงๆ

ROV

แต่ว่าย้ำว่า เซ็ตไอเท็มของ Thorne นั้น สามารถเปลี่ยนแปลงให้หลากหลาย และก็โหดกว่านี้ได้แน่ๆ อันนี้เพียงแค่เซ็ตเบื้องต้น พื้นฐานแค่นั้น เว้นแต่อ่านประเด็นนี้จนถึงเข้าใจแล้ว การฝึกหัดเล่น Thorne ก็มีความหมายด้วยเหมือนกัน จะต้องเล่นบ่อยๆจะมีผลให้พวกเรากะจังหวะได้ถูกว่า ตอนไหนพวกเราควรจะคอมโบกระสุนสีอะไร ซึ่งมันก็ขึ้นกับว่า

พวกเราคอมโบสกิลกับฮีโร่ตัวไหนในทีมของพวกเรา ตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดกลุ่มพวกเรามีพวก โรม ที่สตั้นศัตรูได้ ได้แก่ Grakk, Mina, Krizzix บอกเลยว่า ลูกกระสุนปืนสีหลักของพวกเราเวลายิงใส่ศัตรูที่โรมของพวกเรา VxGamers รวบมา ก็คือ สีฟ้า เน้นสีฟ้าไปเลย การันตีว่า แรงจัดเด่นชัดแน่ๆ ที่สามารถผสมสีม่วงได้เม็ดนึง เพื่อเพิ่มความเสียหายจริงเข้าไปด้วย หรือจะปรับเป็น สีเหลืองเม็ดนึง กับ สีฟ้าสองเม็ดก็ได้ ให้ศัตรูโดนสตั้นเข้าไปอีกชุดนึงด้วย (โดนเป็นกลุ่ม โดนทุกตัวที่โดนโรมของพวกเรารวบมาด้วยเหตุว่ามีสีฟ้า 2 เม็ด ดาเมจแล้วก็ CC ก็เลยเป็น AOE ไปด้วย