VXGAMERS

รวบรวมข้อมูลเกมส์ออนไลน์น่าเล่นที่สุดทั่วโลก

MOBILE

Summoners War update ครั้งใหญ่ สุดยอดเกมมือถือมาแรง

Summoners War

Summoners War สุดยอดเกมมือถือแนว RPG แจก ITEM update เอาใจเหล่าเกมเมอร์ ของรางวัลมากมาย

วันนี้ทาง Com2uS ผู้ให้บริการเกมชั้นหนึ่งสัญชาติประเทศเกาหลีใต้ได้ออกมาประกาศข่าวสาร update ใหญ่ของเกมโทรศัพท์มือถือตัวแรงอย่าง Summoners War สุดยอดเกมโทรศัพท์มือถือแนว RPG ที่มีผู้เล่นทั้งโลกกำลังมีการอัปเดตแพทช์ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบปี ที่จะมีรายละเอียด Content ใหม่มาให้เหล่าเกมเมอร์ได้สัมผัสกันมากๆซึ่งในตอนนี้สามารถผู้เล่นสามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าโดยปัจจุบันนี้ได้มีการประกาศเปิดให้ผู้เล่นสมัครสมาชิกล่วงหน้าเพื่อรับไอเทมสุดพิเศษได้แล้ววันนี้

สำหรับเพื่อนๆที่สมัครสมาชิกเป็นระเบียบแล้วอย่าลืมไปร่วมสนุกสนานในกิจกรรมชวนเพื่อนพ้องๆให้มาเล่นเกม Summoners War ก่อน แนวทางร่วมก็ไม่ได้ยากอะไรภายหลังที่สมัครสมาชิกเสร็จแล้วสร้าง URL ของตนเพื่อนำไปใช้สำหรับในการเชิญสหายมาสมัครสมาชิก เท่านี้ก็จะได้รับรับไอเทมเป็นตำราเวทมนตร์ไปใช้เพิ่มฟรี ลิงก์เชิญเพื่อนสามารถเชิญเพื่อนฝูงได้สูงสุด 3 คน บอกเลยว่าถ้าเกิดทำครบทุกขั้นตอน จะได้รับไอเทมแบบอย่างมากมายแน่ๆ

ในที่สุดแต่ว่าไม่ท้ายสุดก็คือวันที่ 26 กรกฎาคม เวลา 11.00น.(เวลาไทย) ทางช่องยูทูป Summoners War ASEAN ของค่าย Com2uS ก็มีการจัดอีเว้นท์ Summoners War Meetup แบบออนไลน์ให้แฟนคลับได้ทราบเนื้อหารายละเอียดการอัปเดตครั้งใหม่เป็นที่แรก ได้ทราบข่าวสารก่อนใครไม่พอยังมีแจกรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ผู้เล่นอีกด้วย บอกเลยว่างานนี้ใครเป็นสาวก ของเกม Summoners War ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

Summoners War

อัพเดทใหม่ครั้งนี้ แฟนเกมส์จะได้เจอกับระบบ Homunculus System ที่จะเปิดให้สามารถสร้างมอนสเตอร์ได้เองตามถูกใจ มีระบบคราฟท์ไอเทมพร้อมลูกเล่นสร้างสิ่งก่อสร้าง อุปกรณ์รวมทั้งอุปรณ์ต่างๆล้นหลาม อย่างเช่น เครื่องยิงดอกไม้ไฟ สระรุ้งกินน้ำ รวมทั้งรูนหลากประเภท นอกเหนือจากนี้ ยังจะมีดันเจี้ยน Rift Dungeon มาใหม่อีก 5 ต้นแบบ อัพเกรดท่าจู่โจมมาให้ด้วยพร้อม แล้วก็จะปรับ MAX level เพิ่มให้เป็นเวล 50

ตามไปสัมภาษณ์ผู้ให้กำเนิดเกมส์ Summoners War สุด Exclusive

นาทีจะไม่กล่าวถึง เกมส์โทรศัพท์มือถือฮอตได้รับความนิยมชั่วกับชั่วกัลป์อย่าง Summoners War: Sky Arena เกมส์โทรศัพท์มือถือแนว RPG ระดับนานาชาติ จากค่าย Com2uS อาจไม่ได้ แน่ๆว่า VxGamers มีบทสัมภาษณ์พิเศษจาก คุณ จอง มิน ยอง หัวหน้าทีมปรับปรุงเกมส์ รวมทั้งคุณ ลิม ยัง ชิล กราฟิกดีไซน์ มาฝากกันด้วย ทางด้านซ้ายเป็น คุณ จอง มิน ยอง (Min-young Jung) หัวหน้าทีมปรับปรุงเกมส์ ทางด้านขวาเป็น คุณ ลิม ยัง ชิล (Young-sil Lim) กราฟิกดีไซน์ของเกม Summoners War

คำถาม: คุณดำเนินงานเป็นหัวหน้าทีมปรับปรุงเกมรวมทั้งดีไซน์เนอร์กราฟิกมานานเยอะแค่ไหนแล้ว ตอนเด็กๆคุณเคยมีเป้าหมายว่าต้องการดำเนินงานเกี่ยวกับเกมบ้างหรือไม่

คุณจอง: ผมเริ่มปรับปรุงเกมมา 13 ปีแล้วครับผม ผมถูกใจเล่นเกมตั้งแต่เด็ก รวมทั้งเล่นมาจนกระทั่งอายุ 30 ปี ซึ่งที่ผ่านมาผมทดลองออกแบบโปรแกรมต่างๆตัวอย่างเช่น เว็บ, แอปพลิเคชั่น และเกมมาอยู่บ้าง ผมเคยตั้งปัญหากับตนเองว่าอาชีพอะไรที่เหมาะสมกับผมกันแน่ แล้วก็ผมตกลงใจเลือกปฏิบัติงานในด้านการพัฒนาเกมท้ายที่สุด

คุณลิม: ฉันดำเนินงานวางแบบนักแสดงเกมมา 5 ปีแล้วค่ะ ฉันเริ่มเล่นเกมตั้งแต่อายุ 7 ขวบและก็สนุกสนานกับการเล่นเกมโดยตลอด ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าวันใดวันหนึ่งฉันจะได้มาดำเนินการด้านนี้ เนื่องจากมีความรู้สึกว่าผู้ที่ทำเกมควรต้องเก่งด้านการเขียนโปรแกรม แล้วก็ฉันถูกใจวาดรูปมากยิ่งกว่าการเขียนโปรแกรม แต่ว่าถัดมาก็เลยรู้เรื่องว่าที่จริงแล้วงานเกี่ยวกับเกมยังมีด้านอื่นๆอยู่ด้วย ฉันรู้สึกว่าฉันน่าจะเป็นเป็นดีไซน์เนอร์ตัวละครหรืองานต่างๆด้านกราฟฟิคออกแบบเกี่ยวกับเกมได้

Summoners War

คำถาม: คุณเคยผ่านงานโปรเจคอื่นๆที่นอกจาก Summoners War บ้างหรือไม่

คุณจอง: ผมเคยปรับปรุงเกมในซีรีย์ของ Homerun Battle ซึ่งเกมประสบผลสำเร็จอย่างยิ่ง โปรเจคนี้ทำให้ผมได้ศึกษาอะไรเกี่ยวกับการพัฒนาเกมมากไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้การได้ดำเนินการในซีรีย์เกม Homerun Battle สื่อความหมายต่อผมเป็นอย่างมาก ในส่วนการพัฒนาเกมแนว RPG เกมแรกสำหรับผมเป็นเกม Inotia 2 ขอรับ

คุณลิม: ส่วนฉันเริ่มงานวางแบบเกี่ยวกับเกมทีแรกกับ Summoners War เลยค่ะ

คำถาม: คราวแรกที่กลุ่ม Summoners War จัดตั้งขึ้นมา มีสมาชิกกลุ่มทั้งหมดกี่คน มีอะไรที่ไม่เหมือนกันกับเดี๋ยวนี้ไหม

คุณลิม: ปัจจุบันนี้กลุ่มปรับปรุงเกม Summoners War มีสมาชิกมากยิ่งกว่า 40 คน รวมกลุ่มฉันเองด้วย แรกๆกลุ่มพวกเรามีเพียง 8 คนแค่นั้น โดยแบ่งเป็น ดีไซน์เนอร์เกม 1 คน ดีไซน์เนอร์กราฟิก 4 คน คนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรม 2 คน รวมทั้งหัวหน้าทีมผู้พัฒนาอีก 1 คน

คุณจอง: ผมยังคิดออกดีว่าในยุคที่ผมยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ ผมได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลมาไม่น้อยจากดีไซน์เนอร์ผู้อื่นคุณ ลิม ยัง ชิล คุณปรับปรุงขึ้นจากเดิมมากมาย และก็เดี๋ยวนี้คุณก็เป็นแรงดลใจให้กับดีไซน์เนอร์คนอื่นในแวดวงผู้พัฒนาเกมอีกด้วย

ในตอนที่พวกเรายังทำต้นแบบเกมกัน ธรรมดาพวกเราจะปฏิบัติงานเป็นกลุ่มขนาดเล็กก่อน เมื่อตั้งกับพื้นฐานของเกมเป็นระเบียบแล้วถึงจะประกาศรับสมัครสมาชิกกลุ่มมากขึ้น ปัจจุบันนี้กลุ่มพวกเราเติบโตเป็นทีมใหญ่ มีหัวหน้าในแต่ละทีม แต่ว่าอย่างไรก็ดี เราให้ความใส่ใจกับการติดต่อสื่อสาร แล้วก็สภาพแวดล้อมสำหรับการปฏิบัติงานของทีมมากมาย ฉะนั้นเราก็เลยได้พยายามให้สมาชิกในกลุ่มได้มีการคุยติดต่อสื่อสารกันเป็นประจำสมาชิกทีมของเราก็เลยค่อนข้างจะใกล้ชิดกันมาก

Summoners War

คำถาม: ช่วยเล่าถึงช่วงเวลาดีๆที่สุดและก็แย่ที่สุดในระหว่างการพัฒนาเกม Summoners War ให้พวกเราฟังหน่อย

คุณจอง: แน่ๆว่าช่วงเวลาดีๆที่สุดเป็นตอนที่เกมพวกเราเป็นที่นิยมอย่างมาก ผมมั่นใจว่ามันเป็นตอนๆตอนที่คุ้มที่สุดโดยเฉพาะสำหรับคนที่ปรับปรุงเกมมาตั้งแต่ตอนแรกเริ่มแบบพวกเรา ส่วนตอนที่ห่วยที่สุดอาจเป็นตอนๆที่เราได้รับฟีดแบ็คไม่ดีจากตัวเกม ที่จริงแล้วในตอนที่เราปรับปรุงเกมอยู่ก็ได้รับฟีดแบ็คที่ไม่ดีมาไม่น้อยเหมือนกัน ผมมีความคิดว่าเราย่อมรู้สึกผิดหวังเมื่ออะไรๆก็ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้ ถึงพวกเราได้พยายามอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม

สัมภาษณ์ผู้ให้กำเนิดเกมส์ Summoners War

คำถาม: การเป็นผู้พัฒนาเกมแล้วก็ดีไซน์เนอร์กราฟิก ต้องมีความคิดสร้างสรรค์อย่างยิ่ง พวกท่านหาแรงผลักดันจากไหน? แล้วพวกท่านมีแนวทางจัดแจงกับความตึงเครียดเช่นไร

คุณจอง: ผมได้รับแรงดลใจจากหลายสิ่งหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น รายการ TV ละครเวที อื่นๆอีกมากมาย ผมสนุกสนานกับการเล่นเกม แต่ว่าผมก็ได้ศึกษาจากการได้มองคอนเทนต์จากสื่อเพลิดเพลินอื่นๆด่วยเช่นเดียวกัน แล้วก็มันยังช่วยปล่อยความเคร่งเครียดได้ดีมากเลยเชียวครับ

คุณลิม: ฉันบากบั่นคิดถึงฉากจากหนังแอนิเมชั่น หนังสือ ภาพยนตร์รวมทั้งเกมที่ฉันถูกใจ แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ฉันอ่านหรือดูมานานและจากนั้นก็ตาม ก็ยังสามารถสร้างแรงจูงใจให้กับฉันได้อยู่ เมื่อฉันเครียด ฉันจะเล่นเกม ดูหนังรวมทั้งแอนิเมชั่น ฉันชอบท่องเที่ยวออกทริปอยู่เป็นประจำเพื่อปล่อยความตึงเครียด เวลาได้มองเห็นคอนเทนต์ดีๆฉันจะรู้สึกว่า “โอ้ ฉันต้องการทำอะไรแบบงี้บ้าง!” นี่เป็นต้นเหตุของแรงผลักดันอย่างยอดเยี่ยมของฉันจ้ะ

คำถาม: นับเป็นเวลา 2 ปีแล้วที่เกม Summoners War เปิดให้บริการมา รวมทั้งมียอดดาวน์โหลดจากทั้งโลกมากยิ่งกว่า 60 ล้านครั้งแล้ว พวกคุณรู้สึกอย่างไรบ้าง? ตั้งแต่ทีแรกที่คุณปรับปรุงหรือปลดปล่อยเกมออกมา คุณเคยมีความรู้สึกมาก่อนไหมว่าเกมของพวกท่านจะเป็นที่นิยมขนาดนี้

คุณลิม: เราไม่เคยคาดหมายมาก่อนว่าเกมจะได้รับความนิยมขนาดนี้ แล้วก็เรารู้สึกปลื้มใจสำหรับทุกๆความรัก รวมทั้งการผลักดันและสนับสนุนที่ผู้เล่นมีให้กับพวกเรา ในตอน 3 เดือนแรกในการพัฒนาเกมกลุ่มพวกเราก็ชอบกล่าวชวนขันเสมอว่า “พวกเรามาทำให้เกมพวกเราติดอันดับท็อป 10 อันดับทั่วทั้งโลกกันเหอะ!” แล้วก็ตอนนี้เรารู้สึกขอบคุณมากอย่างซาบซึ้งสำหรับคำตอบที่เกิดขึ้น เราต่างรู้สึกภูมิใจ เมื่อได้ยินผู้คนเอ่ยถึง Summoners War ที่ร้านอาหาร หรือมองเห็นผู้คนเล่นเกมของเราพื้นที่เดินใต้ดิน เราพยายามอย่างเต็มความสามารถมี่จะมอบประสิทธิภาพกราฟิกที่ดีของเกม เพื่อเป็นการทดแทนผู้เล่นทุกคน

อัปเดทครั้งใหญ่ summoners

คุณจอง: แน่ๆที่ผมจะต้องคาดหวังอยู่บ้างกับเกม Summoners War เนื่องจากผมก็ถูกใจเล่นแนว RPG เช่นเดียวกันแล้วก็ผมมีความรู้สึกว่าเกม Summoners War เป็นเกมที่สนุกสนาน ผมใช้เวลาพักใหญ่เลยกว่าผมจะคุ้นชินว่าเกมนี้แปลงเป็นเกมได้รับความนิยมแล้วรวมทั้ง ผมยังสงสัยถึงเดี๋ยวนี้ว่ามันเป็นได้อย่างไร สิ่งที่เป็นรางวัลสำหรับผู้พัฒนาเกมเป็นการได้มองเห็นผู้เล่นสนุกสนานไปกับเกม เราจดจำไว้เสมอว่าเราโชคดีมากมายที่เกม Summoners War บรรลุผลสำเร็จ เราเกิดกำลังใจดีๆจากการได้มองเห็นแฟนคลับสนุกสนานกับเกม รวมทั้งได้ทำความเข้าใจของใหม่ๆเสมอจากทุกฟีดแบ็คของผู้เล่น เราต้องการที่จะขอบคุณมากผู้เล่นทุกๆคนสำหรับความรัก รวมทั้งการช่วยสนับสนุนที่มีให้กับ Summoners War มากมายๆเลยครับผม!

คำถาม: มีเกม RPG ทั้งโลกมากที่คล้ายกัน อะไรที่ทำให้ Summoners War ต่างจากเกมอื่นๆ

คุณลิม: Summoners War ตอบโจทย์ผู้เล่นทุกหมวดหมู่ อาทิเช่น ผู้เล่นที่มักจะวางแผนสำหรับในการต่อสู้ ขาแชท แล้วก็การแสดงความมั่นใจในตัวเองผ่านการตกแต่งเกาะลอยฟ้า

คุณจอง : Summoners War มีฟีเจอร์เกมที่คลาสสิค รวมทั้งผมมั่นใจว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกม Summoners War ไม่เหมือนกันกับเกมอื่นๆเป็นความท้าของตัวเกม ผู้เล่นต้องเรียนหาข้อมูลรวมทั้งพยายามอย่างยิ่งเพื่อจะได้ในสิ่งที่พวกเขาปรารถนา และก็เมื่อผู้เล่นสามารถบรรลุผลที่ตั้งเอาไว้ เขาจะมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก เกมเพลย์ที่คลาสสิคย่อมมีวิธีการเล่นที่มากมายให้เลือก เมื่อผมได้เล่นเกม RPG อื่นๆผมชอบมองเทคนิครวมทั้งสนุกสนานกับการสังเกตปฎิกิริยาของผู้เล่น ผมจะมานะเอาส่วนที่ดีๆของเกมพวกนั้นมาใส่ลงใน Summoners War เพื่อที่ผู้เล่นจะได้สนุกสนานกับเกมได้ในมากมายหลายวิธี ให้เช่นเดียวกับที่ผมเคยมีประสบการณ์มาจากเกม RPG คลาสิคที่ผมถูกใจ

คำถาม: มอนสเตอร์ที่คุณถูกใจที่สุดในเกม Summoners War คือตัวไหนเพราะอะไร

คุณลิม: มอนสเตอร์ที่ฉันถูกใจที่สุดเป็น อินุกามิ (Inugami) และก็ แองเจลม่อน! (Angelmon) ที่จริงอินุกามิเหมาะสมเป็นสุนัขป่าแต่ว่ามันออกจะเสมือนลูกหมาที่มีขนปกคลุมที่คอที่ทำให้มันมองสวย ส่วนแองเจลม่อนเป็นมอนสเตอร์เพียงแค่อันเดียวที่มาพร้อมทั้งสีที่แตกต่าง รวมทั้งที่สำคัญเพียงพอเอาพวกมันมารวมกัน มันมองสวยดีค่ะ!

คุณจอง : ผมถูกใจ อินุกามิธาตุแสงสว่าง (Inugami) รวมทั้งทูตสวรรค์ (Archangel) เยอะที่สุดนะครับ อินุกามิธาตุแสงสว่างค่อนข้างจะได้รับความนิยมสำหรับผู้เล่น ผมมั่นใจว่าเป็นเพราะมอนสเตอร์ตัวนี้มักมาปรากฏตัวในขณะที่ใช่ หากจะถามหาจุดสำคัญของมอนสเตอร์ตัวนี้ กล่าวเยอะแค่ไหนก็อาจจะไม่หมดนะครับ มอนสเตอร์ตัวนี้ส่งผลกับตัวเกมเป็นอย่างมาก ในทางที่ดีนะนะครับ! สำหรับทูตสวรรค์ซึ่งเป็นเลิศในตัวละครหลักนั้น พวกเรามีเรื่องในอดีตกับมันพอตัวเลย แต่ว่าอย่างไรก็ตามมอนสเตอร์ตัวนี้ก็นับได้ว่าเป็นเอกลักษณ์สำคัญของเกม Summoners War เลยก็ว่าได้ครับ

คำถาม: มีเทคนิคอย่างไรบ้างที่จะทำให้ผู้เล่นสนุกสนานกับ Summoners War ได้ถึงที่สุด

The most Phenomenal Arena PVP

คุณจอง : ผู้เล่นควรจะคิดแผนแต่ละวิธีการของตนเองขึ้นมาแล้วทดลองนำไปใช้มอง ซึ่งผู้เล่นสามารถพูดคุยแลกความเห็นเกี่ยวกับวิธีการต่างๆหรืออ่านเทคนิคต่างๆจากคอมมิวนิตี้ของเกม หรืออาจจะปั้นมอนสเตอร์ที่คุณถูกใจมาสักตัว แต่ว่ามอนสเตอร์ตัวนั้นบางทีอาจไม่ได้รับความนิยมสำหรับผู้เล่นทั่วๆไป แนวทางลักษณะนี้บางทีอาจช่วยเพิ่มสีสันความสนุกสนานสำหรับเพื่อการเล่นมากเพิ่มขึ้นได้ด้วยเหมือนกัน บางเวลาในอารีน่าผมก็เจอกับมอนสเตอร์ที่ไม่เคยนึกถึงมาก่อน แต่ว่าผมมีความคิดว่านั่นแหละเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ตัวเกมสนุกสนาน

ในที่สุดผมต้องการเสนอแนะให้สนุกสนานกับ Summoners War ในแบบของคุณ กล่าวตามตรง บางครั้งบางคราวคนเล่นก็พยายามเล่นเกมให้จบไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อเล่นเกมอย่างนั้นเกมจะก่อให้คุณรู้สึกเคร่งเคลียดมากมาย จนกระทั่งบางครั้งบางคราวทำให้พวกเราลืมว่าในความเป็นจริงแล้วพวกเราเล่นเกมเพื่อความเพลิดเพลิน

คำถาม: คุณมีความคิดเห็นยังไงกับตลาดเกมในอนาคต คุณมีความรู้สึกว่ามันจะมีการเปลี่ยนอย่างไรบ้าง

คุณลิม: เกมแนว AR (Augmented Reality) จะเป็นที่ชื่นชอบเพิ่มมากขึ้น ถึงปัจจุบันนี้ก็มีเกม AR ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ “Pokemon GO” ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเกมแนว AR ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพราะเหตุว่าเราไม่มีความจำเป็นควรมีเครื่องไม้เครื่องมือพิเศษสำหรับเพื่อการเล่นเกมแนว AR ฉันมีความรู้สึกว่ามันจะสนุกสนานเพิ่มขึ้นหาก Summoners War สามารถทำให้เป็นเกมแนว AR โดยที่ผู้เล่นจำเป็นจะต้องแข่งขันกันเพื่อปกป้องแต่ละพื้นที่

คุณจอง: มันคุ้มที่จะทดลอง ถ้าเกิดมีเทคโนโลยีใหม่ๆรวมทั้งสิ่งแวดล้อมซึ่งสามารถเพิ่มความระทึกใจให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าผมมั่นใจว่าสิ่งจำเป็นที่สุดเป็นคอนเทนต์ของตัวเกมมากยิ่งกว่าแพลตฟอร์ม หรือเทคโนโลยี ใหม่ๆผมรู้สึกว่างานของผมเป็นการทำงานและก็ศึกษาคอนเทนต์ของเกมให้ชัดเจนครับผม

ปัญหา: สำหรับเกม Summoners War ปล่อยแพทช์โฮมุนครุสออกมาแล้ว ผมมีความคิดว่าแฟนคลับSummoners War น่าจะเร่งรีบที่ต้องการจะรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอนเทนต์โฮมุนครุสในอนาคต คุณสามารถที่จะเผยเนื้อหาข้อมูลเล็กน้อยให้รู้ได้ไหม

รางวัลลงทะเบียน

คุณจอง: ข้อแรก อัพเดตครั้งใหญ่ในเดือน เดือนกันยายน (โฮมุนครุส & ระบบสร้าง) เป็นเพียงแต่การเริ่มต้นสำหรับในการอัพเดตในอนาคต และก็ในเร็วๆนี้ โฮมุนครุสชนิดอื่นก็จะถูกเพิ่มเข้ามาพร้อมทั้งฟีเจอร์สร้างใหม่ๆวัตถุประสงค์ถัดไปของเราเป็นการปลดปล่อยให้บริการไลฟ์อารีน่าอย่างเป็นทางการ ซึ่งปัจจุบันนี้อยู่ในตอนให้บริการครั้งที่ 2 เรายังมีแผนในการอื่นๆอีก แต่ว่ามันยังเร็วไปที่จะเผยให้รู้ เราได้ยินข้อคิดเห็นที่มากมายเกี่ยวกับคอนเทนต์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วว่ามีความยากและก็สลับซับซ้อนเหลือเกิน ฉะนั้นเราก็เลยได้พยายามอย่างเต็มกำลังสำหรับเพื่อการทำให้เกมง่ายมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้เล่นทุกคน

คำถาม: ชื่อ “โฮมุนครุส” ค่อนข้างจะพิเศษ สื่อความหมายพิเศษอะไรแอบแฝงอยู่ในชื่อ“โฮมุนครุส”ไหม? แล้วก็ยังมีเรื่องมีราวราวเบื้่องข้างหลังอะไรที่อยู่ในระหว่างการเตรียมการสำหรับอัพเดต โฮมุนครุสไหม

คุณลิม: ในความเป็นจริงแล้วเอฟเฟกต์ตัวอักษรคาถาที่อยู่ล้อมตัวโฮมุนครุส ผลิตขึ้นโดยดีไซน์เนอร์กราฟิกของเราคนหนึ่ง เมื่อคุณประกอบตัวอักษรเข้าด้วยกัน มันจะเปลี่ยนเป็นประโยคที่น่าพิศวงทีเดียว!

คุณจอง: ผมแปลกใจมากมายที่ได้ยินอย่างงั้น ผมไม่รู้ประเด็นนี้มาก่อนแบบเดียวกัน ที่ผมมองเห็นเป็นเหล่าดีไซน์เนอร์ต่างวาดแต่ละตัวเขียนที่อ้างอิงจากตัวเขียนของภาษาประเทศเกาหลี และก็ประโยคก็มาจากร้อยกรองที่เขียนขึ้นมาโดยสมาชิกกลุ่มของเรา ผมรู้สึกตื้นตันจริงๆที่สมาชิกทีมแต่ละคนตั้งใจในเนื้อหาของเกมนี้อย่างยอดเยี่ยม

คำถาม: ไม่ทราบว่า คุณลิม สามารถโชว์รูปภาพร่างที่คุณถูกใจมาตั้งแต่จุดเริ่มของ Summoners War แล้ว ชี้แจงให้เรารู้ได้ไหมว่าเพราะอะไรคุณถึงถูกใจมันมากมาย รวมทั้งต้นเหตุของแต่ละผู้แสดงด้วย