VXGAMERS

รวบรวมข้อมูลเกมส์ออนไลน์น่าเล่นที่สุดทั่วโลก

MOBILEMORE

ONE PUNCH MAN The Strongest เกมมือถือ น่าเล่นแห่งปี

GG Community One Punch Man: The Strongest Man

เกมมือถือ ONE PUNCH MAN The Strongest โหลดเกมตอนนี้ได้เลย

ก่อนจะมาเป็นเกม ONE PUNCH MAN The Strongest เรื่องราว เริ่มขึ้นมาจากชายหนุ่มธรรมดาคนหนึ่ง ที่กำลังท้อใจเพราะตกงานและบังเอิญไปเจอเหตุการณ์ที่มนุษย์ประหลาดจะทำร้ายเด็กคนหนึ่ง หลังจากเขาเข้าไปช่วยเหลือและบังเอิญกำจัดมนุษย์ประหลาดตัวนั้นได้ และเขาก็เกิดความคิดอยากเป็น ฮีโร่ ขึ้นมาหลังจากฝึกฝนอยากหนัก จนรู้ตัวอีกทีผมร่วงหมดทุกเส้น 3 ปีผ่านไป เขาก็ได้กลายเป็น ซุปเปอร์ฮีโร่ แนว ฮาๆ ด้วยพลังที่ไร้ขีดจำกัดของชายหนุ่มที่ชื่อ ไซตามะ เขาสามารถต่อย มนุษย์ประหลาด ได้ด้วยในหมัดเดียว

เกม ONE PUNCH MAN ดัดแปลงมาจากอนิเมะสุดอิต ONE PUNCH MAN ฉบับดั้งเดิม เขียนโดย ONE การ์ตูนอนิเมะYusuke Murata Shueisha Inc. ภายในเกมมีฮีโร่ที่ได้ผ่านการดัดแปลงและแก้ไข มีระบบภาพที่คมชัด พบกับสิ่งใหม่ที่สวยงาม! ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเนื้อเรื่องที่น่าตื่นเต้นและเร้าใจ

จุดเด่น เมื่อผู้เล่นอยู่ในเกมจะได้ต่อสู้ร่วมกับ “ฮีโร่สุดแกร่ง” เคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับไซตามะ พร้อมฝ่าฟันเอาชนะหายนะและต่อสู้กับปีศาจ อีกทั้งยังสามารถอัญเชิญฮีโร่และปีศาจต่างๆ เพื่อร่วมทีมกับคุณ โดยมีคุณเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถคิดใช้กลยุทธ์ จุดเด่นของตัวละครมาปรับใช้ในรอบต่อสู้ได้อย่างรอบคอบ สามารถทำให้ได้สัมผัสกับความสนุกและซะใจอย่างบอกไม่ถูกเลยก็ว่าได้!

ONE PUNCH MAN The Strongest SSR

ตัวละครเกม ONE PUNCH MAN The Strongest มากมาย พร้อมมีหลายรูปลักษณ์ให้เลือก

ไซตามะ จีนอส ทัตสึมากิ โบรอส ดร. จีนัส และอีกมากมาย ทุกตัวละครจะมีท่าไม้ตาย คอสตูมแฟชั่นมากมาย พร้อมทั้งการสำรวจต่างๆ ที่รอคุณมาค้นหาอยู่ ฟังก์ชันหลากหลาย วิธีเล่นมากมาย มีทั้งศูนย์พัฒนา อารีน่า หายนะบุก ท้าสู้ราชา ฝึกฝนทักษะ ตั้งทีมแบบเรียลไทม์ ดันเจี้ยน PVE และ โหมดต่อสู้ไซตามะทำให้คุณได้สัมผัสกับหมัดพิฆาต ผ่านด่านได้อย่างรวดเร็ว

เริ่มต้นการต่อสู้ พร้อมกันทั้ง 10 ประเทศ ทุกวันคุณสามารถพบเจอกับผู้เล่นภูมิภาคSEA ได้แบบเรียลไทม์ทั้ง 10 ประเทศ อีกทั้งยังสามารถใช้กลยุทธ์ต่างๆ เพื่อนำมาประลองต่อสู้ เพื่อให้ได้รับชัยชนะอีกด้วย หลังจากที่มีการเปิดตัวไปในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาของเกมมือถือ ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยทาง Playcrab เป็นเกมแรกของการ์ตูนอนิเมะชื่อดังอีกหนึ่งเรื่องจากประเทศญี่ปุ่น จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกแล้วก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดในบางประเทศมาแล้ว

ONE PUNCH MAN The Strongest

แต่ล่าสุดได้เดินทางมาเปิดให้บริการในภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้หรือ SEA นั่นเอง แน่นอนว่ารวมถึงประเทศไทยด้วย ดูแลการให้บริการโดยบริษัท Finger Fun Entertainment แล้ววันนี้ 16 มิถุนายน 2020 ตัวเกมก็ได้มีการประกาศเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้เลยทั้งในระบบ Android และ iOS แล้วทางผู้ให้บริการได้เตรียมของรางวัลมากมายไว้แจกให้กับแฟนเกมเพียบ

OnePunch Man The Strongest จะเป็นเกมโทรศัพท์มือถือที่นำเสนอในรูปแบบ RPG การต่อแบบ Turn Based ที่จะมีพื้นฐานเนื้อเรื่องและตัวละครมาจากเวอร์ชั่นการ์ตูน 100% ซึ่งเป็นผลงานของอาจารย์ ONE คาแรคเตอร์จากซีรี่ส์จะมีให้เลือกสะสมมากมายไม่ว่าจะเป็น ฮีโร่, มอนสเตอร์, วายร้าย และผู้มีทักษะการต่อสู้ตามเนื้อเรื่องตัวละครทั้งหมดจะถูกจับมาเป็นหนึ่งในตัวละครที่สามารถหาสะสมแล้วจับมาจัดเป็นทีมได้ด้วย โดยที่ตัวละครเหล่านั้นยังสามารถพัฒนาต่อยอดให้มีความแข็งแกร่งเพิ่มกว่าด้วยระบบฟีเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการข้ามขีดจำกัด เพิ่มระดับดาว เพิ่มสีกรอบ และ อื่นๆ อีกมากมาย

ONE PUNCH MAN The Strongest

ก่อนหน้านี้ตัวเกม OnePunch Man: The Strongest ก็ได้มีการเปิดให้ทดสอบในช่วง Closed Beta ไปซึ่งมีการแจกเพชรสำหรับเปิดและทดสอบระบบต่างๆ โดยที่ต้องยอมรับในระดับหนึ่งว่าเกมค่อนข้างที่จะต้องเปย์พอสมควรเลยสำหรับผู้เล่นที่จริงจังกับการเล่นเพื่อที่จะไประดับสูงๆ นอกเหนือจากการเปิดกาชาที่จะต้องหาตัวละครดีๆ แล้ว เพชรยังจะต้องนำไปใช้ในส่วนของการพัฒนาตัวละครด้วยเพราะบางฟังก์ชั่นจะมีจำนวนครั้งในการลงต่อวันดังนั้นมันต้องใช้เพชรในการเพิ่มจำนวนต่อวันมากขึ้น เลยมองว่ามีระบบหลายๆ ส่วนที่ดูดเงินเป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณเล่นขำๆ ไม่ได้แข่งขันกับใครหรือต้องการเป็นเบอร์ต้นๆ ของเกมก็เล่นได้เรื่อยๆ สบายๆ เสพเนื้อเรื่องตะลุยด่านเพลินๆ

โดยผลงาน One Punch Man สร้างขึ้นจากอาจารย์ ONE ที่ได้เขียนไว้บนเว็บไซต์หนึ่งซึ่งในตอนแรกก็ไม่ได้โด่งดังขนาดทุกวันนี้ แต่ก็มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง จนทำให้อาจารย์ ยูสึเกะ มุระตะ ผู้วาดการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่นเจ้าของผลงานการ์ตูนมากมายยกตัวอย่างการ์ตูนที่สร้างชื่อให้กับอาจารย์ มุระตะก็คือ Eyeshield21 แล้วหลังจากนั้นที่อาจารย์ ยูสึเกะ มุระตะ ร่วมมือกับอาจารย์ ONE ก็ทำให้ One Punch Man กลายเป็นการ์ตูนดังที่คนทั่วโลกรู้จักไปแล้ว

แนะนำ SSR ครบทุกตัว

ONEPUNCH MAN: The Strongest แนะนำ SSR ครบทุกตัว

จะต้องอยากได้ตัวละครระดับ SSR ไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน อยากได้เยอะๆ อยากได้ครบๆ แต่จะให้ปั้น SSR ทุกตัวก็คงจะไม่ไหว ดังนั้นวันนี้เรา VxGamers จะมาแนะนำตัวละครระดับ SSR ให้ครบทุกตัว เพื่อช่วยให้เพื่อนสามารถตัดสินใจได้ว่าจะปั้นตัวที่ได้มา หรือจะสุ่มกาชาต่อไปดีนะจ๊ะ (ขออภัยบางตัวเป็นภาพขาวดำเพราะเปิดกาชาแล้วไม่ได้จ้า)

อย่างที่เห็นว่าสกิลของ SSR นี่โหดทุกตัว ไม่ว่าได้ตัวไหนมาก็ถือว่าใช้งานได้ดีทุกตัว แต่ขอเตือนว่าอย่าปั้นทุกตัวที่ได้ เพราะการปั้นแต่ละตัวก็ใช้ของต่าง ๆ จำนวนมาก จงเลือกให้ดีก่อนปั้น เดี๋ยวจะหาว่าเรา VXGAMERS ไม่เตือน

opm

Line up การจัดทีมคอมโบ

ตัวละครในเกม จะมีอยู่เยอะมาก ทั้งฝ่ายที่เป็นฮีโร่ ปิศาจ หรือนักโทษ แต่สิ่งที่เราควรสนใจก็คือการนำสายของตัวละครนั้นๆมาจัดทีมให้สอดคล้องกัน โดยมีการแบ่งออกเป็น 4 สายหลักคือ สายพลัง, สายต่อสู้, สายเทคนิค และสายอุปกรณ์ ซึ่งตัวละครในทีม การจัดทีมในเกมนี้สามารถมีได้สูงสุดที่ 6 ตัวละคร แบ่งเป็นการยืนในแถวหน้าและแถวหลังสาม ซึ่งเราสามารถที่จะเลือกตัวละครได้อิสระ ควรคำนึงถึงความสามารถสกิล ตัวละครนั้นๆที่สามารถทำคอมโบกันได้

ที่สำคัญที่สามารถช่วยให้ทีมของพวกเรามีคุณภาพที่สุดก็คือการจัดทีมตามข้อตกลงหรือ คอร์สกิล ที่ปรากฎอยู่ทางซ้ายของจอ โดยจะมีเงื่อนไขให้พวกเราตั้งทีมที่มีสมาชิกของสายตัวละครที่กำหนดไว้ ซึ่งระดับต้นจะใช้เพียงแค่ 3 สาย ส่วนขั้นสูงจะใช้ 4 สาย เข้าใจง่ายๆก็คือกลุ่มของพวกเราควรจะมีตัวละครครบทั้งยัง 4 สายไว้ก่อนที่จะทำให้สามารถเปิดใช้คุณลักษณะเพิ่มได้ อย่างเช่น ตัวละครจีนอส หากจัดกลุ่มตามข้อตกลงครบ 4 สายจะได้รับคุณลักษณะขั้นสูง เป็นพลังจู่โจมของตัวละครฝ่ายตนเพิ่ม 10% ฯลฯ

ข้อเสนอแนะสำหรับการจัดกลุ่มเสริมเติมก็คือ ค่าความเร็ว ซึ่งเป็นตัวเลขที่บอกอยู่หลังชื่อของตัวละครในนทีม จำนวนนี้จะบ่งถึงลำดับขึ้นสำหรับการจู่โจมของกลุ่มพวกเรา ว่าพวกเราต้องการจะให้ตัวละครไหนจู่โจมหลังหรือก่อน ซึ่งถ้าหากจัดดีๆนี่เป็นต่อสำหรับในการเล่นเป็นอย่างมาก เช่นการจัดการศัตรูใน PVE อย่างเร็ว หากพวกเรามีอะตอมมิค ความเร็ว 1 ออกไปซัดสกิลหมู่คนแรก แล้วและก็ตามด้วยมุเม็งไรเดอร์ความเร็ว 2 ออกมาบัพรัวให้เพื่อนในทีมคนต่อไป แล้วมีตัวสกิลกลุ่มความเร็ว 3 อีกตัวเป็นโกลเด้นบอล หรือฟุบุกิ ฯลฯ ในคลิปตัวอย่างจะเห็นได้ว่าถึงจะค่าพลังน้อยกว่าถ้าจัดทีมเรียงสปีดทำคอมโบดีๆแล้วล่ะก็สามารถเอาชนะได้อย่างแน่นอน

ระบบฟิกเกอร์ ตัวช่วยในการเพิ่มค่าพลังให้กับทีม

อีกหนึ่งข้อมูลสำคัญที่คนจำนวนไม่น้อยละเลย ก็คือ ระบบฟิกเกอร์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับในการเพิ่มค่าพลังให้กับทีมไม่น้อยเลยทีเดียว โดยตัวฟิกเกอร์มันจะถูกแบ่งได้เป็นกรุ๊ปต่างๆหลายกรุ๊ปซึ่งจะปลดล็อกตามเลเวลไปเรื่อยจะเป็นการนำนักแสดงที่พวกเราเคยเปิดได้จากการสุ่มเดากาชาเอามาใส่ตู้โชว์ ซึ่งเดิมคนจำนวนไม่น้อยละเลยมีความรู้สึกว่าเป็นเพียงการนำเอาผู้แสดงมาใส่อารมณ์เสมือนอัลบั้มเพียงแค่นั้นแต่ว่าเรื่องจริง ฟังก์ชั่นนี้จะเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการเพิ่มค่าพลังให้กับทัั้งทีมของพวกเรา

ระบบฟิกเกอร์ ONE PUNCH MAN: The Strongest

ตัวอย่างเช่นในภาพที่จะเป็น ระบบที่เรียกว่าจุดหมาย โดยตัวนี้จะให้ผู้เล่นได้กระทำการอัปเกรดดาวของผู้แสดงที่อยู่ในกรุ๊ปเพื่อถึงเป้าหมายที่กำหนดไว้ เมื่อถึงแล้วจะกระทำการเพิ่มค่าสเตตัสทั้งสิ้นอีกทั้ง จู่โจม, คุ้มครองปกป้อง รวมทั้ง HP ในทีแรกๆๆบางทีก็อาจจะดูราวกับว่าพวกน้อย แต่ว่าเมื่ออัปเกรดไปเรื่อยบอกเลยว่า 1 ขั้นบวกกันเป็นหลักพันแล้ว ฟิกเกอร์มีกี่กรุ๊ปก็บวกไป เว้นเสียแต่ จุดมุ่งหมาย แล้วในฟิกเกอร์ยังจะมี “แพลน” อีกหนึ่งอย่างที่จะสามารถช่วยเพิ่มพลังให้กับกลุ่ม โดยคิดเป็นเปอร์เซ็นอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นในส่วนนี้จะมีความยากสำหรับการอัปเกรดมากยิ่งกว่าทางจุดหมาย เนื่องจากว่าจะเป็นการระบุตัวละครให้ถึง ปริมาณดาวที่ตั้งไว้

โดยเหตุนั้นยี่ห้อพลังสีฟ้าที่ได้จากการล่าบอส หรือ ภารกิจต่างๆมีไว้สำหรับระบบนี้อย่างแท้จริง อย่างนั้นแล้วการเก็บส่วนประกอบของตัวละครไม่ว่าจะเป็นระดับ N หรือ R จัดว่าสำคัญมาก แนะนำว่าอย่าเอาย่อยนะเก็บไว้ทำฟิกเกอร์ให้บวกค่าพลังจะคุ้มที่สุดแล้วอีกหนึ่งอย่างที่สามารถช่วยเพิ่มความรู้ความเข้าใจของตัวละครพิเศษก็คือฐานของฟิกเกอร์หากได้โอกาสที่รับฐานดีๆมาก็อย่าพลาดที่จะเอามาใส่ให้กับตัวละครหลักที่ใช้ในทีมเพราะว่ามันจะเพิ่มค่าพลังด้วยเหมือนกัน ยิ่งชั้นสูงก็จะบวกเพิ่มมากอีกด้วย